Hành trình

3 Ứng dụng (App) đặt xe máy tốt nhất tại Việt Nam

Trong nhiều năm qua, dịch vụ đặt xe công nghệ đã trở thành phương thức di chuyển ưa thích của người dân Việt Nam bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt xe thông qua ứng dụng (App), đồng ý với mức giá hiển thị trên màn hình, xác minh danh tính của tài xế, hoàn thành chuyến đi và thanh toán bằng thẻ ngân hàng, ví điện tử hay tiền mặt.

Bên cạnh đó, dịch vụ đặt xe này cũng an toàn hơn taxi hoặc xe ôm truyền thống vì bạn không phải lo lắng về những chuyến xe “dù” với giá cắt cổ.

Đừng bỏ lỡ: App gọi xe: TOP 15 ứng dụng đặt Taxi tốt nhất hiện nay

Cùng LittleVietnamTours.com.vn điểm qua top 3 app đặt xe máy tốt nhất do chính người dân bình chọn nhé!

Grab – App đặt xe được yêu thích nhất

App đặt xe máy Grab (Nguồn ảnh: Internet)
App đặt xe máy Grab (Nguồn ảnh: Internet)

Grab đã trở thành app đặt xe hàng đầu Việt Nam kể từ khi Uber sáp nhập năm 2018. Ứng dụng cho phép người dùng biết chính xác họ sẽ phải trả bao nhiêu cho chuyến đi trước khi di chuyển. Tuy nhiên, chi phí sẽ tăng cao vào giờ cao điểm nên đây không phải lựa chọn tối ưu trong khung giờ này. Vì thế, bạn hãy so sánh các dịch vụ đặt xe khác nhau để có mức giá tốt nhất hoặc sử dụng mã giảm giá (nếu có) trước khi đặt chuyến.

Hiện tại, không có cách nào để so sánh cước phí xe ôm Grab (GrabBike) với xe ôm truyền thống vì không có biểu giá cước cố định để tham khảo.

Với loại hình di chuyển bằng ô tô (GrabCar) đang có giá là 27.000VNĐ/2km đầu, trong khi Vinasun, một trong những hãng taxi có tiếng tại Việt Nam đang có mức giá từ 31.000VNĐ cho quãng đường tương tự.

Một trong những điểm nổi bật của Grab là bạn có thể tích lũy điểm thưởng GrabRewards để đổi khuyến mại chuyến đi, mã giảm giá của các đối tác ăn uống, làm đẹp, du lịch,…tùy ý.

Ngoài dịch vụ đặt xe di chuyển, Grab còn cung cấp các dịch vụ đa dạng khác như giao đồ ăn, vận chuyển hàng hóa, thanh toán hóa đơn trực tuyến và nạp tiền di động nhanh chóng.

Giá cước vận chuyển của chuyến xe ôm Grab từ Nhà hát lớn Hà Nội tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám là 20.000VNĐ. Tuy vậy, khoảng cách và thời gian di chuyển không được hiển thị.

Tải ứng dụng Grab tại đây:

Gojek Việt Nam (tiền thân là GoViet) – Giá rẻ và thanh toán không tiền mặt

App đặt xe máy Gojek (Nguồn ảnh: Internet)
App đặt xe máy Gojek (Nguồn ảnh: Internet)

Gojek Việt Nam (trước đây là GoViet) tham gia thị trường xe ôm công nghệ chưa đầy một năm đã nhận được sự ủng hộ của người dân và khách du lịch tại Việt Nam. Cũng giống như Grab, Gojek Việt Nam cho phép người dùng theo dõi chuyến đi và xác minh danh tính tài xế.

Nếu Grab chỉ cho bạn đặt một chuyến duy nhất thì với Gojek, bạn có thể đặt nhiều chuyến xe cùng lúc. Không chỉ vậy, trong lúc đặt xe bạn còn đặt được dịch vụ giao đồ ăn hay nhiều dịch vụ khác nữa.

Về giá cả, Gojek có mức giá tốt hơn Grab khoảng 10% trong mọi thời điểm. Điều này khiến Gojek trở thành một trong những lựa chọn vận chuyển tuyệt vời, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy vậy, chi phí sẽ bị đội lên đáng kể vào giờ cao điểm hay thời tiết xấu như trời mưa nên hãy kiểm tra và so sánh giá để lựa chọn hình thức đi lại phù hợp nhất.

Gojek Việt Nam hiện đang cung cấp ba dịch vụ chính là: dịch vụ vận chuyển bằng xe 2 bánh (GoRide), dịch vụ vận chuyển hàng hóa (GoSend), dịch vụ giao đồ ăn (GoFood).

Giá cho chuyến đi từ Nhà hát lớn Hà Nội đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám trên ứng dụng Gojek vào cùng thời điểm đặt xe với Grab là 18.000VNĐ.

Tải ứng dụng Gojek tại đây:

Be – Giá cố định dù mưa hay nắng

App đặt xe máy Be (Nguồn ảnh: Internet)
App đặt xe máy Be (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù non trẻ hơn so với Grab hay Gojek nhưng Be – Ứng dụng của người Việt đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc theo cấp số nhân về số lượng người dùng.

Ứng dụng cung cấp 2 hình thức di chuyển:

  • BeBike: dịch vụ đi lại bằng xe 2 bánh
  • BeCar: dịch vụ di chuyển bằng xe hơi cá nhân

Mức giá trung bình giờ thấp điểm của Be thường cao hơn Grab hay Gojek khoảng 20% nhưng cam kết không tăng giá giờ cao điểm. Mức giá sẽ được giữ cố định mọi thời điểm trong ngày. Nếu bạn lo rằng một chuyến đi ngắn về nhà giờ tan tầm có thể tăng đột biến, hãy bật Be.

Bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt, hãy đảm bảo bạn đã có sẵn tiền lẻ trước khi bắt đầu chuyến đi. Ngoài ra, Be cũng chấp nhận cả thanh toán bằng thẻ ghi nợ (debit) và thẻ tín dụng (credit).

Với cùng thời điểm đặt và cùng quãng đường di chuyển, một chuyến xe của Be có giá là 18.000VNĐ. Đừng vội lo vì giá cao, mức giá này sẽ được giữ cố định mọi thời gian trong ngày đấy.

Tải ứng dụng Gojek tại đây:

Đánh giá chung

Nhờ sự ra đời của các app đặt xe công nghệ mà việc di chuyển trong thành phố trở nên thuận tiện hơn. Cùng với đó, mức giá hiển thị ngay trên màn hình đặt xe sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về giá hay bị lừa đảo bởi những tài xế không tin tưởng.

Bảng so sánh các dịch vụ nổi bật của 3 ứng dụng đặt xe hàng đầu tại Việt Nam
Bảng so sánh các dịch vụ nổi bật của 3 ứng dụng đặt xe hàng đầu tại Việt Nam

Chúc bạn có một chuyến đi tiết kiệm và an toàn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *